Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Home Công nghệ 5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn

5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn

Android là một hệ điều hành khá là phổ biến hiện nay. Vì hầu hết các thương hiệu điện thoại hiện nay đều sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, Android lại có một khuyết điểm khá lớn việc việc xuất hiện tình trạng máy chậm khi sử dụng thiết bị lâu dài. Để có thể tăng tốc độ cho máy, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn nhé.

Dọn các tập tin rác trong máy

Bạn không hề nghe nhầm đâu. Nếu như bạn sử dụng thiết bị di động trong một thời gian dài. Những chiếc điện thoại Android của bạn sẽ xuất hiện một lượng tập tin rác tương đối lớn. Chính những tập tin này sẽ làm thiết bị của bạn hoạt động chậm lại. Vì vậy hãy dọn dẹp nó ngay đi.

Người dùng có thể sử dụng các phần mềm dọn rác được trang bị sẵn trong máy điện thoại. Trong trường hợp không có các bạn cũng có thể tải các phần mềm dọn rác trên CH Play để ứng dụng thực hiện công việc này.

Xóa bớt các ứng dụng không dùng đến

Việc để lại quá nhiều các ứng dụng không dùng đến trong máy sẽ làm giảm bộ nhớ của máy. Đồng thời cũng làm nguyên nhân phần nào khiến máy bị chậm lại. Bởi người dùng thường có thói quen cài đặt rất nhiều các ứng dụng lên thiết bị của mình mà lại quên không xóa đi những ứng dụng không dùng đến nữa.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại điện thoại của bạn. Xem những ứng dụng nào thực sự không cần thiết thì hãy xóa nó đi. Chắc chắn điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn hẳn.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng các hiệu ứng chuyển động sẽ không ảnh hường nhiều đến tốc độ của máy. Tuy nhiên, nếu bạn tắt hiệu ứng này đi, tốc độ phản hồi của máy bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể đó. Để có thể tắt được hiệu ứng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Nhấp 7 lần vào mục Số phiên bản để kích hoạt chế độ Tùy chọn phát triển.
  • Sau đó, truy cập vào mục Tùy chọn phát triển chọn Tắt hình động là xong.

Sử dụng các ứng dụng trên web thay vì tải ứng dụng

Trên chiếc điện thoại của bạn chắc chắn sẽ không thể nào thiếu các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, YouTube, twitter, messenger,…. Tuy nhiên những app này là chiếm khá nhiều dung lượng của RAM vì nó liên tục chạy ngầm. Chính vì vậy mà sử dụng các ứng dụng này trên nền tảng web sẽ phần nào giúp cho chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hơn.

Cập nhật phần mềm

Mọi người thường hay có suy nghĩ việc cập nhật phần mềm sẽ càng làm nặng máy. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi việc cập nhật sẽ đem đến cho bạn những tính năng mới mẻ hơn. Đồng thời nó cũng tối ưu hóa giúp cho thiết bị sử dụng trơn tru hơn.

Tổng kết

Trên đây là những cách làm đơn giản để giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn. Nếu các bạn có những cách nào hay hơn, tốt hơn hãy cùng chia sẻ cho mọi người nhé.

Hiển
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Một vài mẹo sạc pin điện thoại đúng và chuẩn

Pin điện thoại là một linh kiện vô cùng cần thiết. Nó giúp điện thoại có thể duy trì hoạt động trong 1 khoảng...

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua về đúng cách

Chắc hẳn khi mới mua một chiếc điện thoại mới về ai cũng muốn chiếc điện thoại đó được sử dụng được trong 1...

Cách mở bàn phím ảo trên Windows, MacBook đơn giản

Trong một vài trường hợp nhất định, bạn không thể sử dụng bàn phím vật lý để có thể làm việc. Lúc này bàn...

10 cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Thông thường, sau một khoảng thời gian dài sử dụng máy tính sẽ bị giảm hiệu suất một cách rõ rệt. Có rất nhiều...

Các cách giải phóng dung lượng iPhone nhanh nhất

Việc thiếu hụt không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng Iphone chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm...