Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Công nghệ 5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn

5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn

Android là một hệ điều hành khá là phổ biến hiện nay. Vì hầu hết các thương hiệu điện thoại hiện nay đều sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, Android lại có một khuyết điểm khá lớn việc việc xuất hiện tình trạng máy chậm khi sử dụng thiết bị lâu dài. Để có thể tăng tốc độ cho máy, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 mẹo giúp cho điện thoại Android chạy nhanh hơn nhé.

Dọn các tập tin rác trong máy

Bạn không hề nghe nhầm đâu. Nếu như bạn sử dụng thiết bị di động trong một thời gian dài. Những chiếc điện thoại Android của bạn sẽ xuất hiện một lượng tập tin rác tương đối lớn. Chính những tập tin này sẽ làm thiết bị của bạn hoạt động chậm lại. Vì vậy hãy dọn dẹp nó ngay đi.

Người dùng có thể sử dụng các phần mềm dọn rác được trang bị sẵn trong máy điện thoại. Trong trường hợp không có các bạn cũng có thể tải các phần mềm dọn rác trên CH Play để ứng dụng thực hiện công việc này.

Xóa bớt các ứng dụng không dùng đến

Việc để lại quá nhiều các ứng dụng không dùng đến trong máy sẽ làm giảm bộ nhớ của máy. Đồng thời cũng làm nguyên nhân phần nào khiến máy bị chậm lại. Bởi người dùng thường có thói quen cài đặt rất nhiều các ứng dụng lên thiết bị của mình mà lại quên không xóa đi những ứng dụng không dùng đến nữa.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại điện thoại của bạn. Xem những ứng dụng nào thực sự không cần thiết thì hãy xóa nó đi. Chắc chắn điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn hẳn.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng các hiệu ứng chuyển động sẽ không ảnh hường nhiều đến tốc độ của máy. Tuy nhiên, nếu bạn tắt hiệu ứng này đi, tốc độ phản hồi của máy bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể đó. Để có thể tắt được hiệu ứng này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • VàoÂCài đặtÂ=>ÂGiới thiệu điện thoạiÂ=> Nhấp 7 lần vào mụcÂSố phiên bản để kích hoạt chế độÂTùy chọn phát triển.
  • Sau đó, truy cập vào mụcÂTùy chọn phát triểnÂchọnÂTắt hình động là xong.

Sử dụng các ứng dụng trên web thay vì tải ứng dụng

Trên chiếc điện thoại của bạn chắc chắn sẽ không thể nào thiếu các ứng dụng mạng xã hội nhÆ° Facebook, YouTube, twitter, messenger,…. Tuy nhiên những app này là chiếm khá nhiều dung lượng của RAM vì nó liên tục chạy ngầm. Chính vì vậy mà sá»­ dụng các ứng dụng này trên nền tảng web sẽ phần nào giúp cho chiếc điện thoại của bạn chạy nhanh hÆ¡n.

Cập nhật phần mềm

Mọi người thường hay có suy nghĩ việc cập nhật phần mềm sẽ càng làm nặng máy. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi việc cập nhật sẽ đem đến cho bạn những tính năng mới mẻ hơn. Đồng thời nó cũng tối ưu hóa giúp cho thiết bị sử dụng trơn tru hơn.

Tổng kết

Trên đây là những cách làm đơn giản để giúp điện thoại Android chạy nhanh hơn. Nếu các bạn có những cách nào hay hơn, tốt hơn hãy cùng chia sẻ cho mọi người nhé.

Phạm
tôi mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện tử hay ứng dụng công nghệ đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sá»± chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chÆ°a biếtÂ

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...