Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Home Du Lịch 4 cung đèo dân phượt phải chinh phục nếu có cơ hội...

4 cung đèo dân phượt phải chinh phục nếu có cơ hội ghé thăm Hà Giang

Hà Giang là vùng đất cao nguyên đá nằm tại cực Bắc Tổ quốc. Có thể nói mọi dân phượt đều muốn chinh phục Hà Giang một lần trong đời.

Tại vùng đất này, có 4 cung đèo – 4 thử thách mà dân phượt phải vượt qua khi chinh phục Hà Giang. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chinh phục Hà Giang với 4 cung đèo thử thách

Đèo Mã Pí Lèng

Nhắc đến con đèo xinh đẹp Hạ Giang mà bỏ qua con đèo Mã Pí Lèng thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đèo Mã Pí Lèng không chỉ là đèo đẹp nhất Hà Giang, là một trong tứ đại danh đèo đẹp nhất Việt Nam, còn được mệnh danh là vua của các cung đường đèo.

Đèo Mã Pí Lèng có tổng chiều dài khoảng 20km, độ cao khoảng 1200m, nằm trên cao nguyên Đồng Văn, nổi tiếng với những cung đường đèo quanh co, uốn lượn theo sườn núi, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực thẳm.

đèo mã pí lèng

Đèo Tả Láng

Để xuống hẻm Tu Sản, bạn phải đi qua đèo Tà Làng. Từ độ cao 1.500m so với mực nước biển đến đoạn sông Nho Quế dài 8 km, bạn thực sự bị nhấn chìm bởi 47 khúc cua, trong đó một nửa là cua tay áo. Con đường nhỏ chỉ cho phép hai chiếc xe máy né tránh, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm xen lẫn mây núi.

Nhiều góc cua ở đây có độ dốc rất lớn và khúc cua gấp nên người điều khiển xe máy phải liên tục gài số 1, 2 và đạp phanh, phanh tay. Nhưng bù lại nó đẹp như tranh vẽ khiến người ta như lạc vào chốn thần tiên. Dọc theo con đèo Tà Làng hiện ra một biển mây, xung quanh là những ngọn núi nhấp nhô, dòng sông Nho Quế thấp thoáng, những con đường, ngôi nhà ẩn hiện, bên sườn núi nhiều cây gạo hiên ngang đón gió, đón nắng.

Đèo gió Hà Giang

Đèo Gió Hà Giang là con đường có độ cao ngang với Mã Pí Lèng, không thua gì độ cao của khu rừng nguyên sinh hai bên đường và khung cảnh hoang sơ, tráng lệ.

Cảm giác đầu tiên khi bắt đầu chinh phục đèo Gió là đường đi rất dốc vì được xây quanh sườn núi. Vì thế, chiều ngang của nó cực kỳ hẹp, có thể đi hai người, còn xe máy thì chỉ có thể đi một ô tô. Con đường quanh co, khúc khuỷu khiến bạn không thể nhìn thấy phía trước, vì vậy hãy hết sức cẩn thận và chuẩn bị tâm lý để đối phó với những tai nạn có thể xảy ra phía trước.

đèo gió hà giang

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mạ nằm trên con đường ngoằn ngoèo của quốc lộ 4C nối thành phố Hà Giang và huyện Mèo Vạc, dài khoảng 5 km, là một trong những cung đường phượt hiểm trở nhất ở Hà Giang và miền Bắc. Dù không quá cao nhưng những khúc cua, dốc và đường hẹp cũng đủ khiến bạn hụt hẫng.

Ban đầu nó được gọi là dốc Thẩm Mã, vì trước đây, công cụ di chuyển duy nhất gần như là mã lực. Để đánh giá và đánh giá ngựa tốt hay yếu, hãy chất ngựa từ dưới lên trên đỉnh dốc. Giữ nó như một công cụ sản xuất thông qua ngựa của mọi người. Con dốc Thẩm Mã có thể hiểu nôm na là “con dốc đánh giá mã lực”.

dốc thẩm mã

Con Tép
Tổng hợp và cập nhật các thông tin mới nhát 24/24 cho các game thủ. Cùng chung tay xây dựng cộng đồng game thủ Việt Nam lớn mạnh.
- Advertisment -

Chuột máy tính bị giật, đơ, chậm và cách khắc phục

Chuột máy tính bị giật, đơ hay chậm là một tỏng những lỗi cơ bản thường gặp. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều...

iPhone Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng sạc không vào pin, thì đây là một vấn đề rất phổ biến....

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng files trên iPhone và IPad Hiệu quả

Ứng dụng Files theo mặc định trên các thiết bị Apple từ trước tới nay đã gặp phải sự chỉ trích về trải nghiệm không...

5 Cách ẩn ứng dụng trên iPhone có thể bạn chưa biết 

Trên điện thoại của chúng ta sẽ luôn có một số ứng dụng quan trọng như ứng dụng ngân hàng, tin nhắn, tài liệu,...

Cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả và đúng cách

Sạc dự phòng là một thiết bị hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị...